====

Tượng Thần Tài

Thần tài nghĩa là gì?

 • Thần Tài là vị thần chuyên quản tài phúc của thiên hạ. Khi nhận được sự giúp đỡ của ông nhất định sẽ thăng tiến quan chức, tiền bạc. Cho nên rất nhiều gia đình đặt ông Thần Tài trong nhà để hy vọng sự giàu sang, phú quý.

7 lưu ý khi thờ cúng thần tài

 1. Sau lưng bàn thờ Thần Tài phải là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hoặc đục lỗ vì làm thế tài vận không tụ được. Trong trường hợp không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và để bàn thờ nằm vững chắc.
 2. Khi bài trí tượng 2 bên, bên trái là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa. Ở giữa 2 ông là 1 hũ gạo, 1 hũ muối và 1 hũ nước đầy. 3 hũ này chỉ đến cuối năm mới được thay. Giữa bàn thờ đặt 1 bát nhang và cần tránh chạm vào bát nhang khi lau chùi bàn thờ.
 3. Lọ hoa được đặt bên tay phải, đĩa trái cây đặt bên tay trái. Hoa cúng Thần Tài nên là hoa hồng, hoa cúc và hoa đồng tiền. Trái cây nên lựa chọn ngũ quả.
 4. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển.
 5. Bày trí thêm tượng cóc để bên trái, buổi sáng quay tượng ra, buổi tối quay tượng vào.
 6. Ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn 1 cái bát hoặc đĩa bằng sứ hoặc thủy tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc cánh hoa hồng trên mặt để giữ tiền bạc khỏi trôi đi.
 7. Bên trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt bài trí tượng Phật Di Lặc. Khi đó Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

8 sai lầm khi bài trí tượng thần tài

Nhiều người không biết cách bài trí tượng thần tài lại gây tác dụng ngược về phong thủy dưới đây là 8 sai lầm hay gặp phải khi thờ thần tài và bài trí.

 1. Khi mua bộ đồ thờ thần tài bằng sứ về  đặt  luôn lên bàn thờ mà không lau rửa sạch hay không lau nước gừng trước khi thờ cúng.
 2. Bát hương Thần Tài và tượng Thần Tài, Thổ Địa không có nhãn chữ nho, không có cốt chữ nho, không có gói Thất Bảo cũng không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.
 3. Không có Bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương.
 4. Không xem hướng bàn thờ thần tài theo tuổi gia chủ.
 5. Khu vực thờ cúng thần tài không lau dọn sạch sẽ, lộn xộn, thiếu trang nghiêm.
 6. Bàn thờ đặt ngay dưới đèn hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa, bị góc nhọn đâm vào, quá nhiều ánh sáng.
 7. Không được lễ thỉnh tượng.
 8. Bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh.

Xem thêm:

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Gốm Sứ

Zalo: 0977.098.023
Chat Facebook
Gọi điện ngay
====