====

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tranh đồng quê – Hiệp Hội Gốm Sứ

Tranh đồng quê là gì?

Tranh đồng quê là tranh nói về về làng mạc, về con người, về quang cảnh nông thôn yên bình là một trong những bức tranh được nhiều ưu ái để treo trong nhà. Bởi nó đem đến cho gia đình cảm giác về sự bình yên. Gợi nhớ về tuổi thơ, về nguồn cội. Bức tranh đồng quê bằng đồng thích hợp với cả những ngôi nhà phong cách cổ điển. cả phong cách hiện đại góp phần tô điểm cho ngôi nhà và mang lại ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Ý Nghĩa Tranh Đồng Quê:

Tranh tả cảnh làng quê xưa với cây đa, giếng nước, sân đình giống như một biểu tượng của đất nước và con người Việt Nam qua nhiều năm tháng. Hình ảnh làng quê thanh bình với cánh cò chao nghiêng. cùng những hoạt động thôn quê đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân đất việt.

Sự thanh bình, an nhiên của làng quê xưa kia có chăng giờ chỉ còn trong kí ức những người lớn tuổi. kí ức về tuổi thơ êm đềm, chăn trâu cắt cỏ không gợn một chút ồn ã, xô bồ của xã hội ngày nay.

Bức tranh thể hiện cả một tâm hồn Việt, khung cảnh nông thôn với đủ các hoạt động dân giã thường ngày như: Ngư, Tiều , Canh, Mục. Ngư ở đây có nghĩa là đánh bắt cá. Tiều có nghĩa là tiều phu đốn củi, Canh là hình ảnh về ruộng đồng, cây lúa, Mục là người thầy đồ dạy học.

Những hình ảnh gần gũi trong Bức Tranh đồng quê khi bày trí trong phòng khách, phòng trưng bày, phòng đọc sách….. tạo một nét dân gian cần được lưu truyền.

Cách treo tranh đồng quê

Tranh thường được treo nơi phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc, thư phòng. Tranh đồng quê bằng đồng bình dị, dân dã mà gợi lên sự đủ đầy, sung túc…Bức tranh không chỉ có tác dụng trang trí mà nó còn mang lại cảm giác yên bình, ấm cúng mỗi khi nhìn vào nó.

Xem thêm :

Tranh tứ quý

Tranh dân gian

Zalo: 0967.491.113
Chat Facebook
Gọi điện ngay
====