====

Ấm chén Men Rạn

Ấm chén men rạn là gì?

Có thể nhiều người ít tìm hiểu thì không biết dòng men rạn này, đây là dòng ấm chén đặc điểm nhận dạng rất rõ ràng. Trên toàn bộ ấm chén đều có các vết rạn nhưng chỉ là giả không phải bị vỡ thật nên nhìn rất tinh tế. Dòng men này thường có màu hơi ngả vàng rất phù hợp với người trung niên độ tuổi từ 35 trở lên và có một không gian truyền thống.

Đặc biệt người sành chơi thường hay tìm các bộ ấm chén men rạn bọc đồng rất độc đáo bạn có thể nên thử xem qua thấy hợp với phòng khách nhà mình

Lịch sử dòng ấm chén Men Rạn

Đây là một loại ấm chén sử dụng men độc đáo được tạo ra do sự chênh lệch về độ co giữa xương gốmmen. Cho đến nay các tài liệu về ấm chén men cổ ở Việt Nam xác nhận mang ấm chén men rạn chỉ được sản xuất tại lò gốm Bát Tràng từ khoảng cuối thế kỉ 16 và kéo dài tới đầu thế kỉ 20.

Từ thế kỉ 18 Bát Tràng còn sản xuất nhiều đồ gốm men rạn có ghi niên đại. Đỉnh gốm men rạn chế tạo năm 1736, chén men rạn có màu trắng xám. Hiện nay ấm chén men rạn được săn lùng mua từ những người am hiểu về thú chơi. Dưới đây là mẫu những bộ ấm chén tuyệt đẹp được làm từ Men rạn do các nghệ nhân Bát Tràng làm.

Xem thêm:

Ấm chén Bát Tràng

Ấm chén in logo

 

 

 

Zalo: 0977.098.023
Chat Facebook
Gọi điện ngay
====