Ý nghĩa tranh phong thủy và tượng phong thủy

Ý nghĩa to lớn của tranh phng thủy và tượng phong thủy khi trang trí trong nhà

 

Trong cuộc sống, khi trang trí ngôi nhà hay căn phòng của mình thì rất nhiều người để ý đến phong thủy. Họ thường dùng tranh phong thủy, tượng phong thủy, chuông gió...Phong thủy của mỗi ngôi nhà là rất quan trọng. Nếu phối hợp hướng nhà, cách bố trí đồ đạc trong phòng, hay sử dụng các đồ phong thủy một cách hợp lý thì điều đó mang đến rất nhiều điều tốt lành. Chúng ta sẽ tìm hiểu về tranh phong thủy và tượng phong thủy có ý nghĩa như thế nào cho ngôi nhà của bạn.

 

Tranh tùng hạc diên niên

1, Tranh phong thủy

      Tranh phong thủy được sử dụng rất phổ biến vì tranh không những mang ý nghĩa phong thủy mà tranh còn là vật trang trí rất đẹp. Tùy theo tuổi của gia chủ mà ta chọn những bức tranh hợp lý. Một số loại tranh được sử dụng phổ biến như tranh mã đáo thành công, tranh tùng hạc diên niên, tranh cửu ngư quần hội, tranh thuận buồm xuôi gió...Những bức tranh phong thủy thường có ý nghĩa mang đến tài lộc, trường thọ, sự may mắn, bình an, thuận lợi trong công danh...Một chú ý khi sử dụng tranh phong thủy là cần phải chọn tranh hợp với tuổi của gia chủ nếu không sẽ không có hiệu quả.

Tranh mã đáo thành công

Tranh thuận buồm xuôi gió

2, Tượng phong thủy

Tượng phật Di Lặc

Tượng phong thủy cũng được sử dụng rất nhiều. Khi vào các gia đình thì ta thường thấy các tượng phong thủy như tượng Tam Đa (Phúc, Lộc, Thọ), tượng ông Thần Tài, ông Địa, phật Di Lặc được thờ rất nhiều. Người ta cũng hay sử dụng cặp tượng Quan Vũ, Khổng Minh biểu tượng cho trí và dũng. Một số linh vật cũng được sử dụng như Thiềm thừ (Cóc phong thủy), Tỳ Hưu, Rồng, Nghê...Tượng phong thủy mang tài lộc và phú quý đến nhà. Khi chọn tượng phong thủy thì nên chú ý đến ý nghĩa của các tượng và vị trí đặt của tượng phong thủy.

Tương phúc lộc thọ

 

Một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang đến cảm giác thoải mái, bình an cho người trong nhà, làm mọi việc cũng dễ dàng hơn, hay gặp may mắn cuộc sống gia đình hạnh phúc ấm no. Hãy đến với Hiệp Hội Gốm sứ để được tư vấn và chọn những sản phẩm thích hợp nhất. Liên hệ ngay 0968866492.

Hiệp Hội Gốm Sứ chúc quý khách an khang thịnh vượng!