Tượng gốm sứ

1,Tượng phật Di Lặc gốm sứ được sản xuất và cung cấp bởi Hiệp Hội Gốm Sứ

Tất cả các loại tượng gốm sứ đó đều có giá trị phong thủy nhất định. Vì vậy các nhà phong thủy đã ứng dụng tượng vào việc tăng điều lợi, giám điều hại nguyên nhân do phong thủy của môi trường, của nhà ở, của cơ sở có khiếm khuyết gây ra.

Về khía cạnh phong thủy theo quan điểm Dich lý, những bức tượng có hình dạng hữu hình(hình dạng thực) sẽ có sức mạnh hơn tượng hình khối trừu tượng, chất liệu làm hượng cũng có ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Tượng gốm sứ được nhiều người biết đến như: tượng Phúc LộcThọ, tượng Di Lặc, tượng Quan Công, tượng Khổng Minh....

2, Tượng phật Di Lặc đẹp

Tượng Di Lặc đẹp với cái bụng thật lớn và cái miệng cười thật tươi, thể hiện mong ước và tâm tư của đạo Phật trong việc đem nụ cười vào cuộc đời.

Tượng phật Di Lặc trong phong thủy là biểu tượng của sự hạnh phúc. Theo truyền thuyết vị bồ tát này có thể hóa giải những phiền muộn, căng thẳng, áp lực thành sự vui vẻ hạnh phúc và thanh thản. Người ta thường chọn những tượng Di Lặc có nụ cười hả hê, hiền từ để đặt trong nhà hoặc thờ cúng, với hi vong gặp nhiều may mắn, an lành và mọi chuyện được như ý. 

- Tượng phật Di Lặc chúng ta thấy thường là cầm đồng tiền, thỏi vàng tượng trưng cho tiền tài và sự giàu có.

- Tượng Di Lặc cầm cây gậy như ý mang ý nghĩa quyền lực, đem lại phước lành và sự thuận lợi

- Tượng Di Lặc cầm quả hồ lô ý nghĩa như sự trường thọ và sức khỏe.

3, Tượng Di Lặc được bày trong nhà - Vì sao?

- Khi tượng gốm sứ Di Lặc được trưng bày trong nhà, đây được coi là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo…

- Tượng Phật Di Lặc thường được đặt ở những nơi tôn kính, trang trọng như phòng khách lớn, đối diện ngay cửa chính hướng ra ngoài hoặc ngự trên bàn thờ ông Địa - thần Tài.

- Mang ý nghĩa sum vầy, đoàn viên, thăm viếng hoặc gia hộ cho mọi điều được an lạc, thái hòa, vui tươi