Tượng Di Lặc Cưỡi Thiềm Thừ cao 46 cm

Mã sản phẩm: TGS-073

1.800.000₫

Tượng Gốm Sứ Di Lặc Cưỡi Thiềm Thừ Tìm hiểu về tượng gốm sứ Di Lặc cưỡi Thiềm Thừ ...

 

 

Tượng Gốm Sứ Di Lặc Cưỡi Thiềm Thừ

 

 

Tìm hiểu về tượng gốm sứ Di Lặc cưỡi Thiềm Thừ

Phật Di Lặc là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. Là vật phẩm tôn kính trong Phong Thủy, mà khi chưng bày trong nhà sẽ mang lại rất nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo… Với độ trang nghiêm, thông thường ta gọi đầy đủ phải là “Đức Phật Di Lặc”.

Tuy nhiên có mấy người trong chúng ta biết rõ truyền thuyết về sự ra đời của Ngài, những thông tin dưới đây có lẽ là khá đầy đủ nếu bạn thật sự muốn tìm hiểu!

Theo kinh sách, Đức Phật Di Lặc xuất thân từ một gia đình quý tộc Bà La Môn ở thôn Kiếp Ba Lợi thuộc Nam Thiên Trúc (Ấn Độ cổ đại), có hiệu là A-Dật–Đa (Adijita) nghĩa là bô năng thắng (không gì có thể thắng nổi). Di Lặc là phiên âm từ Phạn ngữ có nghĩa là “Từ Thị” (cái nhìn từ bi, lòng từ bi). Phật Di Lặc là người cùng thời với phật Thích Ca, theo xuất gia, tu tập chính pháp.

Tín ngưỡng Phật Di Lặc đã được lưu truyền rất sớm tại Trung Quốc thuộc dòng Đại thừa, sau này truyền sang nước ta và có ảnh hưởng rất sâu đậm. Ngay từ đời Tây Tần (265 – 316) đã có những bức tranh vẽ Phật Di Lặc, những bức tranh thời đó thường mô tả Phật Di Lặc cũng giống như các vị Bồ Tát khác, chỉ khác ở chiếc mũ đội trên đầu và trên tay có cầm một bình nước. Trong suốt các thời kỳ của Phật giáo Trung Quốc, Phật Di Lặc được mô tả ngồi trên một chiếc ghế hoặc một chiếc ngai với chân bắt chéo hoặc chân trái buông thõng xuống, tay phải chống cằm như đang suy nghĩ về tương lai.

Hình ảnh chi tiết:

 
 
Tác phẩm Tượng Di Lặc Cưỡi Thiềm Thừ được dùng để  thờ mang ý nghĩa về tài lộc, niềm vui cho gia chủ
Cóc 3 chân là một trong những vật phẩm phong thủy phổ biến nhất được những người yêu phong thủy sử dụng nhằm mang tới tài lộc cho gia chủ. Di Lặc biểu tượng của sự hoan hỉ, vui tươi. sự kết hợp của Thiềm Thừ và Phật Di Lặc tạo lên 1 tác phẩm tuyệt vời cả về hình thức mỹ quan, nội dung và ý nghĩa
 Thường thì tượng Di Lặc Cưỡi Thiềm Thừ thích hợp làm tượng thờ tại nhà hay ở các cửa hàng kinh doanh, làm quà biếu, quà khai trương với ý nghĩa chúc tài lộc
 

Hiệp Hội Tranh Việt - Hiệp Hội Gốm Sứ

 

Trong phong thủy, Thiềm Thừ là cóc thần 3 chân, được coi là thần tài, đem lại tiền bạc và giữ tài lộc cho gia chủ. 
Trên lưng cóc có những nốt sần đặc biệt, gọi là chòm sao Đại Hùng, bên cạnh lưng có mang theo hai xâu tiền cổ và 3 chân đạp lên hai lớp tiền cổ. Do vậy nó là cóc tài lộc hay cóc ba chân, tên gọi là Thiềm Thừ (một số nơi gọi là Thiền Thừ). Đây là vật phẩm phong thủy được cho là mang lại điềm lành và tài lộc.

Nơi cung cấp tượng gốm sứ đẹp nhất, chất lượng nhất và uy tín nhất

Có thể bạn quan tâm

 • Đèn tinh dầu ĐTD-002

  250.000₫

 • Đèn tinh dầu ĐTD-003

  250.000₫

 • Đèn tinh dầu ĐTD-004

  250.000₫

 • Đèn tinh dầu ĐTD-005

  250.000₫

 • Đèn tinh dầu ĐTD-006

  250.000₫

 • Đèn tinh dầu ĐTD-007

  250.000₫

Sản phẩm bán chạy