Tranh sứ cây đa cổng làng quê

Mã sản phẩm: TSDQ - 049

1.200.000₫

Tranh sứ cây đa cổng làng quê sản phẩm có tại Hiệp Hội Gốm Sứ Đó là hình ảnh đình làng, cây đa, lũy tre đầu làng trong tranh đồng quê . Đình làng không chỉ đơn...

Tranh sứ cây đa cổng làng quê sản phẩm có tại Hiệp Hội Gốm Sứ

Đó là hình ảnh đình làng, cây đa, lũy tre đầu làng trong tranh đồng quê. Đình làng không chỉ đơn giản là nơi thờ cúng của làng mà nó còn như một căn nhà lớn của cả làng, là nơi hội họp, là gia đình của mỗi người con xa xứ khi trở về. Ngày nay, phần lớn các đình làng đã bị dỡ bỏ, nhưng trong tâm trí của mỗi người dân, nhất là những người lớn tuổi đã gắn bó với nơi ấy từ thuở ấu thơ, đình làng giống như căn nhà thứ hai của họ, vẫn thân thương như từng thớ thịt.

Đó là con sông thanh bình chảy qua mỗi làng quê Việt Nam. Dòng sông quê hương giống như dòng sữa mẹ ngọt ngào nuôi lớn mỗi người, là dòng nước tắm mát tâm hồn mỗi con người, là tuổi thơ êm đềm trôi cùng năm tháng.

Đó là cây đa cổ thụ đầu làng tỏa bóng rợp mát con đường làng. Cây đa như một cầu nối giữa quá khứ và hiện đại. Tuổi thơ của nhiều thế hệ trong gia đình có khi đều cùng chơi đùa bên gốc đa già đó. Trải qua hàng chục, hàng tram năm cây đa vẫn sừng sững như một biểu tượng của ngôi làng.

Một mùa xuân nữa sắp về trên khắp các làng quê Việt Nam. Ở các làng quê, Tết không chỉ là dịp năm mới mà còn là dịp lễ hội. “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”, làng quê Việt Nam rực đỏ sắc màu lễ hội. Người già móm mém cười nhìn con trẻ đùa nghịch. Dù nghèo khó, hay khổ đau, lễ hội làng quê đem đến sự hạnh phúc, vui tươi và sức sống cho một năm mới.

Hình ảnh cho Tranh sứ cây đa cổng làng quê:

Size 64x98