Tranh phong thủy

Theo văn hóa phương Đông, để có thể gặp được nhiều điều thuận lợi và tránh những điều xấu trong cuộc sống, con người phải hiểu biêt phong thủy để có thể điều chỉnh may rủi trong cuộc sống của mình. Có người thì dùng sim số đẹp phong thủy để điều chỉnh, người thì chọn biển xe, biển nhà phong thủy,…trong đó tranh phong thủy cũng là một sản phẩm khá được ưa thích.

1, Tranh phong thủy là gì?

Tranh phong thủy là những loại tranh đẹp, được thiết kế không giống với các loại tranh thông thường, có chất lượng sản phẩm cao và ý nghĩa sâu xa, được tin rằng sẽ mang lại những điều may mắn thuận lợi tới chủ tranh và đồng thời xua đuổi những điều xấu xa đen đủi ra khỏi ngưởi sử dụng.

Hầu hết tranh phong thủy là các loại tranh có các ý nghĩa tích cực, bởi theo thuật phong thủy, một hình tượng phổ biến khi mang trong mình những nội dung tích cực thì sẽ tạo ra các “trường khí tích cực” hoặc ngược lại, những hình ảnh tiêu cực sẽ làm phân tán những “trường khí tiêu cực.”

Nội dung của tranh phong thủy thường là những bức hình thiên nhiên hoặc cuộc sống đẹp. Cũng theo phong tục xưa của người Việt Nam, mỗi một con giáp cũng sẽ ứng với một năm, con vật đó sẽ tượng trựng cho tính cách hoặc cuộc sống tương lai của người đó. Chính vì vậy mà không ít tranh phong thủy lấy đề tài hình tượng là những con giáp. Ví dụ như các tranh phong thủy theo tuổi như Tý, Sửu, Dần, Mão,…

Ảnh: Tranh phong thủy

Cũng giống như các loại tranh thông thường khác, tranh phong thủy cũng có tác dụng trang trí khung cảnh mà bạn muốn. Tuy nhiên, vì đặc tính riêng của mình mà loại tranh này thường được gia chủ đặt ở những vị trí hợp phong thủy với ngôi nhà và mệnh của chủ nhân, đặc biệt là ở căn phòng khách với ước mong gia đình sẽ ngày càng tiến tới cả trong cuộc sống cũng như cộng việc sau này.

Có bức tranh phong thủy ở trong nhà, chắc chắn chủ nhân sẽ cảm thấy an toàn hơn rất nhiều trong cuộc sống. Chị Loan, chủ cửa hàng cà phê mới mở trên phố Điện Biên Phủ nói rằng chị nhất quyết phải treo bức tranh phong thủy mã đáo thành công trên bức tường bên góc phải của quán vì theo các thầy, treo ở đấy thì công việc kinh doanh làm ăn của chị mới thể được phù trợ để thành công. Và quả thực là sau 1 tuần đầu khai trương, tình hình kinh doanh của chị hiện đang rất tốt.

2, Phân loại tranh theo ngũ hành.

Có rất nhiều cách để phân loại tranh phong thủy, tuy nhiên ở đây, chúng tôi xin mạn phép được giới thiệu tới quý bạn một cách phân loại khá độc đáo. Đó là phân loại tranh theo ngũ hành.

Để có thể phân loại tranh phong thủy theo cách trên, quý khách cần nắm được những thông tin cơ bản dưới đây:

 • Tranh mang ngũ hành Kim bao gồm:
 • Tranh bằng kim loại, đồng sáng.
 • Tranh có hình ảnh bách hổ, ánh sáng.
 • Tranh có màu trắng, màu sữa.
 • Tranh mang ngũ hành Thủy bao gồm:
 • Tranh có màu đen, xanh dương.
 • Tranh cá, biển, thác nước, sông suối.
 • Tranh mang ngũ hành Mộc bao gồm:
 • Tranh chữ.
 • Tranh màu xanh lá cây.
 • Tranh cây cối, hoa quả.
 • Tranh mang ngũ hành Hỏa bao gồm:
 • Tranh có màu đỏ, hồng.
 • Tranh ngựa.
 • Tranh mang ngũ hành Thổ bao gồm:
 • Tranh Phật.
 • Tranh màu cam nhật, vàng.

3, Ý nghĩa của một số loại tranh phong thủy.

Mỗi một bức tranh phong thủy đều mang trong mình những ý nghĩa riêng của nó cũng tượng tự như tranh sơn thủy. Có rất nhiều gia đình khi lựa chọn thường chọn các tranh theo sở thích cá nhân mà không dựa vào các độ tương thích tương hợp giữa mệnh của gia chủ đối với phong thủy học, chính vì vậy mà không đem lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Theo các nhà chuyên gia, thông thường chúng ta nên treo các bức tranh có hình ảnh mang ý nghĩa cát tường như Tam dương đồ, Cửu ngư đồ, Mã đáo thành công,,… Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng các loại tranh phong thủy như tranh mặt trời mọc, hồ nước, hoa mẫu đơn,…

Nhưng quan trọng nhất, khi chọn tranh phong thủy, chúng ta cần phải tìm hiểu rõ về cung mệnh của mình thì mới có thể tìm được những bức tranh phong thủy tương hợp.

Trong trường hợp bạn chưa hiểu hết về cung mệnh của mình, bạn có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của một vài bức tranh sau đây.

   a, Tranh Cửu ngư đồ.

Còn được gọi là tranh Sen Cá, bức tranh miêu tả một ao sen với sự xuất hiện đồng thời của chín con cá chép. Ở đây, nghệ thuật dùng các từ đồng âm đã được thể hiện một cách tài tình khi chữ “Cửu” vừa có nghĩa là “Chín” vừa đồng âm với chữ có nghĩa là “Lâu dài” để biểu trưng cho sự lâu dài, mãi mãi; còn trong chữ Hàn thì chữ “Ngư” vừa có nghĩa là “Cá” vừa đồng âm với “Dư” có nghĩa là dư thừa.

Ảnh: Tranh phong thủy cửu ngư đồ

Sư kết hợp giữa biểu tượng sen và chín con cá vẽ lên một bức tranh ý nghĩa thể hiện ước mong có một cuộc sống dư thừa, dư dả và tốt đẹp muôn đời cho gia chủ của bức tranh.

   b, Tranh hoa mẫu đơn.

Với danh hiệu bà chúa của các loại hoa, từ lâu hoa Mẫu Đơn đã thể hiện vẻ đẹp quý phái, sang trọng và sức hấp dẫn nồng nàn vô cùng quyến rũ. Mọi tinh hoa của hoa Mẫu Đơn được thể hiện hết cho tình yêu, thế nên cũng vì vậy mà việc đặt tranh hoa Mẫu Đơn tại cung tình duyên (Tây – Nam) của phòng ngủ của bạn là một việc rất nên làm!

Ảnh: Tranh hoa mẫu đơn

   c, Tranh mã đáo thành công.

Đây là loại tranh phong thủy thường thích hợp với những người mới bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình. Dù trên những bước khởi đầu của mình còn gặp nhiều gian khó cách trở nhưng với những vó ngựa mạnh mẽ và nhanh nhẹn, mọi khó khăn rồi sẽ qua đi để nhường chỗ cho những thành công đến liên tục và không bao giờ kết thúc.

Ảnh: Tranh phong thủy mã đáo thành công

Ngựa vốn là biêt tượng của sự thành đạt và mau chóng và còn là hình ảnh của sự kiên trung, may mắn về đường tài lộc. Mỗi một bước phi đạy là một lần nắm thêm thành công, tài lộc trong kinh doanh. 8 con ngựa trong bức tranh được hình tượng cho chữ số 8 (Bát) có cách nói đồng âm với mỗ chữ Hán khác là “Phát” có nghĩa là phát đạt.

Chính vì có ý nghĩa như vậy mà những người được tặng tranh này  nếu có thành công sau này thì cũng không được đem cho, tặng hay làm hỏng bức tranh ý nghĩa này.

   d, Tranh con gà.

Trong thuật phong thủy phương Đông nói chung, gà trống là một hình ảnh khá phổ biến, thường là biểu tượng để giải trừ các thế sát trong ngôi nhà hoặc “đào hoa sát” cho cá nhân hoặc tránh bị nói xấu sau lưng. Bên cạnh đó, tranh gà trống còn giữ gìn và mang lại hạnh phúc cho gia chủ.

Ảnh: Tranh phong thủy con gà

Khi treo tranh gà, bạn nên lưu ý mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa sổ hoặc cửa chính. Làm như vậy có ý nghĩa việc mỗi lần ra ngoài sẽ là một lần kiếm ăn, mang may mắn vào trong căn nhà của mình. Bên cạnh đó tranh con gà cũng có tác dụng ngăn trừ hung thần nên rất thích hợp để treo ở cửa chính hoặc phòng khách.

   e, Tranh chữ.

Với một đất nước hiếu học như nước ta thì tranh chữ là một dòng tranh khá phổ biến. Các chữ khi được viết ra như một lời cầu mong của người gia chủ được thành khẩn gửi lên đất trời.

Ảnh: Tranh phong thủy chữ

Các chữ thường được treo là Phúc, Lộc, Thọ. Có rất nhiều cách đặt tranh chữ khác nhau, ví dụ như bạn có thể đặt chữ “Phúc” ở gần cửa ra vào biểu trưng cho ý tứ “Phúc rơi vào đầu”, tức hạnh phúc rồi sẽ đến với gia đình bạn.

Để có thể tìm hiểu sâu xem phong thủy là gì, quý khách hàng có thể liên hệ với Badova , một trong những địa chỉ cung cấp các sản phẩm gốm sứ và tranh phong thủy tốt nhất hiện nay để biết thêm thông tin chi tiết tại:

CÔNG TY TNHH BADOVA VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 1 – Đường Đoàn Kết – Giang Cao – Bát Tràng – Hà Nội.

ĐT: 0463 281 379

Hotline: 0967 491 113

Website: www.hiephoigomsu.vn

Email: hiephoigomsu@gmail.com

Xin chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi!