Tranh gốm sứ phố cổ CHN-013

Mã sản phẩm: Mã: CHN-013

1.100.000₫

Tranh gốm sứ phố cổ CHN-013 chất liệu sứ bền vĩnh cửu với thời gian. Bức tranh phong cảnh Hà Nội là hình ảnh Hà Nội ngày xưa, một Hà Thành uy nghi và...

Tranh gốm sứ phố cổ CHN-013 chất liệu sứ bền vĩnh cửu với thời gian.

 

Bức tranh phong cảnh Hà Nội  là hình ảnh Hà Nội ngày xưa, một Hà Thành uy nghi và cổ kính.

Size 64x98. Giá đã bao gồm cả khung, miễn phi vận chuyển nội thành Hà Nội.

 

Những hình ảnh về khu phố cổ Hà Nội đang mang đến cho công chúng góc nhìn về một quần thể đô thị Di sản có kiến trúc độc đáo, với các phố nghề thủ công truyền thống, phố chuyên doanh, những di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc gắn liền với lịch sử của Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội.

 

Hình ảnh chi tiết cho bức tranh  gốm sứ phố cổ CHN-013.

 

Cùng với sự phát triển của đất nước qua mỗi thời kỳ lịch sử, khu phố cổ Hà Nội với 36 phố phường mang dấu ấn văn hóa qua mỗi thời kỳ, đồng thời cũng là nơi hội tụ của cư dân khắp mọi miền đất nước. Nơi đây mang trong mình nguồn di sản văn hóa vật thể, phi vật thể phong phú, đa dạng. 

Triển lãm về Hà Nội xưa đang được tạp chí Xưa và Nay giới thiệu tại Trung tâm giao lưu phố cổ Hà Nội, số 50 Đào Duy Từ với 60 bức ảnh trong bộ sưu tập ảnh về Hà Nội được các tác giả người Pháp và Việt Nam chụp trong khoảng thời gian cuối thế kỷ XIX đến gần nửa đầu thế kỷ XX.

Qua những hình ảnh được trưng bày, người xem có thể cảm nhận về những khu phố buôn bán truyền thống của Hà Nội xưa, mặc dù diện tích mỗi con phố đều nhỏ nhưng lại là nơi hội tụ nhiều đặc điểm của văn hóa thành thị. Từ hơn 1.000 năm qua, khu phố cổ Hà Nội là hiện thân của văn hóa thương mại và đô thị của nước ta. Cùng với những hình ảnh kiến trúc của phố phường là một số sinh hoạt của của các phố nghề và sinh hoạt của người dân còn lưu lại được nhiều nét truyền thống nhưng cũng đã bước đầu tiếp thu những hạ tầng của một thành phố thuộc địa…

Thả hồn vào triển lãm, công chúng có thể cảm nhận về hình ảnh Tết Hà Nội xưa qua những hình ảnh về Chợ Hoa Đồng Xuân ngày Tết. Đây là ngôi chợ lớn nhất nằm ngay trong lòng 36 phố phường, là nơi hội tụ muôn người đến để ngắm sắc xuân qua mỗi loài hoa mỗi khi xuân về. Các loài hoa được đến từ cánh đồng vùng ngoại thành, nhất là vùng ven hồ Tây hoặc làng hoa Ngọc Hà theo những gánh hàng kĩu kịt trên vai những cô thôn nữ hay tuyến tàu điện đến tận cổng chợ bày bán lan sang Hàng Khoai hay phố Hàng Lược: Hoa đào, hoa mai, hoa cúc để cắm lọ, hoa hồng, hoa lan hay hoa ngâu để bày trên đĩa cúng tổ tiên làm cho ngày xuân phố phường thêm rực rỡ.

Hay là hình ảnh về chợ hoa đào ngày Tết, đào thắm hay đào phai đều đến từ cánh đồng trồng đào tại Quảng Bá, Nhật Tân, Khương Thượng… Sắc xuân trên tay mỗi người bán hàng lan tỏa từ cổng chợ Đồng Xuân lan tỏa về phố hàng Khoai, Hàng Lược với không gian trải dọc phố để người mua, người bán có không gian ngắm nghía đào cho thỏa thích trước khi rước sắc xuân về nhà.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Đèn tinh dầu ĐTD-002

  250.000₫

 • Đèn tinh dầu ĐTD-003

  250.000₫

 • Đèn tinh dầu ĐTD-004

  250.000₫

 • Đèn tinh dầu ĐTD-005

  250.000₫

 • Đèn tinh dầu ĐTD-006

  250.000₫

 • Đèn tinh dầu ĐTD-007

  250.000₫

Sản phẩm bán chạy