Tìm hiều về Tranh sơn thủy

“ Núi quản nhân đinh, nước quản tài lôc”- Một bức tranh có cả núi và nước giúp cho gia chủ sức khỏe dồi dào, tài lộc thăng tiến, gặp nhiều điềm may.

Nếu tranh sơn thủy tả nước là chính thì gia chủ làm ăn phát tài, buôn maybán đắt việc kinh doanh sẽ thuận lợi không gặp khó khăn cản trở.

Tranh sơn thủy tả núi là chính với ý nghĩa mang đến gia đình sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, không gặp trắc trở, gia đình thuận hòa .

Tranh sơn thủy lấy cảnh tự nhiên mà tả vì thế sẽ tạo cho con người cảm giác tĩnh tâm, yên bề, tinh thần sẽ tự nhiên thấy nhẹ nhàng không nặng nề và có cảm giác mong muốn của mình sắp thực hiện được như một lẽ tự nhiên vốn có

1. Ý nghĩa nổi bật của tranh sơn thủy:

Thứ nhất, trong cuộc sống người ta thường gán cho một sự vật nào đó một ý nghĩa biểu tượng.

Thứ hai là thông qua ngôn ngữ (nhất là từ ngữ đồng âm hay cận âm) người ta sẽ liên tưởng hình vẽ này đến một sự vật nào đó với ý nghĩa biểu tượng nhất định trong tâm thức chung của mọi người.

2. Cách treo tranh sơn thủy:

• Tranh sơn thủy nên treo ở vị trí Tài tinh hoặc vị trí tranh gốm cát lợi trong phòng khách hoặc phòng đọc sách

• Treo tranh sơn thủy trong nhà thì nên quan sát tranh gốm thế nước chảy hướng vàobàn họp trong nhà chứ đừng chảy ra bên ngoài. Bởi lẽ nước chảy tới chính là tiền tài tới, còn nước chảy đi chính là mất tiền tài.

• Tranh sơn thủy sẽ có nước nên theo Ngũ hành thì tranh son thủy thuộc Thủy, người Ngũ hành hợp Thủy nên treo, còn người ky Thủy lại không nên treo.

• Trong khoảng thời gian vận 8 (năm 2004 - 2023) thì có thể treo tranh sơn thủy ở hai vị trí Vượng tài là hướng Tây nam và hướng chính Đông.

• Tranh sơn thủy có sóng to nhấp nhô thi không thích hợp treo trong nhà. Sóng to nhấp nhô thì nguồn tiền tài sẽ không ổn định. Người sợ sóng to gió lớn thì càng không nên treo những bức tranh như vậy ở trong nhà.

Một số tranh sơn thủy tiêu biểu như:

tranh-son-thuy

                                                     Tranh sơn thủy tùng hạc

tranh-son-thuy

                                                                    Tranh sơn thủy thuận buồm xuôi gió

Nếu bạn đang có kế hoạch tìm kiếm bức tranh sơn thủy đẹp và phù hợp với không gian, phong thủy của gia đình. Hãy liên hệ với Hiệp hội gốm sứ, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng, tư vấn hướng dẫn để đem lại cho gia đình bạn bức tranh ưng ý nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Badova Việt Nam

Số 1 - Đường Đoàn Kết  - Giang Cao - Bát Tràng - Hà Nội

0463.281.379 - 0967.491.113

Email: hiephoigomsu@gmail.com