Quà mừng tân gia đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa

 

Những món quà mừng tân gia đẹp và ý nghĩa nhất tại Hiệp hội gốm sứ

 

     Chọn quà mừng tân gia là một công việc không hề  đơn giản vì tân gia là một ngày lễ rất quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Người ta nói đàn ông "xây nhà và lấy vợ", câu nói cho thấy việc xây nhà cũng là đại hỷ không kém gì việc cưới vợ. Vì vậy nên chọn một món quà mừng tân gia thực sự ý nghĩa để mang tới niềm vui cho gia chủ. 

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió

     Những món quà đơn giản và ý nghĩa làm quà mừng tân gia như ấm chén, tranh phong thủy hay tranh tứ quý được dùng rất phổ biến vì đó đều là những thứ không thể thiếu hay nên có trong nhà. Những món quà này không mang nhiều ý nghĩa vật chất nhưng nó mang đến niềm vui hay những ý nghĩa to lớn về phong thủy. Chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của một những món quà phổ biến nhất.

1, Bộ ấm chén

 

     Ấm chén là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Mỗi khi tiếp khách hay thư giãn bên chén trà thì bộ ấm chén sẽ được sử dụng, vì vậy dùng ấm chén làm quà tặng tân gia là rất thích hợp. Tùy theo cách bài trí căn phòng hay tính cách của gia chủ mà ta nên chọn ấm chén sao cho hợp lý. Nếu căn phòng trang trí theo phong cách cổ kính hay chủ nhân thích uống trà thì ấm chén tử sa là lựa chọn thích hợp nhất. Với màu sắc cổ kính, chất liệu gốm Bát Tràng, men tử sa cao cấp giữ hương vị hay nhiệt độ nước trà được rất lâu. Không những vậy lớp men tử sa giữ hương vị trà nên ấm chén càng sử dụng lâu thì trà càng ngon hơn. Ngoài ra ta cũng có thể chọn những bộ ấm chén hiện đại như ấm chén Camellia, ấm chén Minh Long, ấm chén men kem...

2, Tranh phong thủy

 

Tranh phong thủy Mã đáo thành công

 

     Tranh phong thủy được sử dụng rất nhiều làm quà mừng tân gia vì nó mang đến tài lộc, sự may mắn hay bình an cho gia chủ. Những loại tranh phong thủy được sử dụng nhiều như tranh Mã đáo thành công, Thuận buộm xuôi gió, Cửu ngư quần hội, Tùng hạc diên niên...Chọn tranh phong thủy cần chú ý tuổi của gia chủ, nếu không sẽ không mang lại những ý nghĩa phong thủy như mong muốn. Ví dụ như tuổi Ngọ (ngựa) thì nên treo tranh Cửu ngư quần hội, tuổi Thân (khỉ) nên treo tranh Tùng hạc diên niên...

Tranh phong thủy Tùng hạc diên niên

3, Tranh tứ quý

Tranh tứ quý Tùng cúc trúc mai

     Tranh tứ quý cũng hay được sử dụng làm quà mừng tân gia. Tranh tứ quý dùng để trang trí phòng khách mang lại không gian hài hòa thoáng đãng của bốn mùa xuân hạ thu đông và cũng mang những ý nghĩa phong thủy to lớn. Nên sử dụng tranh tứ quý xuân hạ thu đông ( Tùng cúc trúc mai) vì đây là bộ tranh phổ biến và dùng cho các tuổi. (tham khảo: tấm mica trung quốc)

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

Hãy đến với Hiệp hội gốm sứ để được tư vấn và có được món quà mừng tân gia ý nghĩa nhất. Liên hệ ngay 0968866492.

Hiệp hội gốm sứ chúc quý khách an khang thịnh vượng!