Đôi nét về họa sĩ Tạ Kỳ Vinh

 

     Họa sĩ Tạ Kỳ Vinh chắc hẳn không còn quá xa lạ với chúng ta, Ông được biết đến qua những bức tranh đồng quê, hình ảnh đi kèm với quá khứ, tuổi thơ của ông. Những ai đã từng được thưởng thức tranh của họa sĩ Tạ Kỳ Vinh chắc chắn sẽ rất ấn tượng bởi hình ảnh trong tranh của ông chân thực, sinh động, sâu sắc gợi nên cảm súc dành cho quê hương, nỗi nhớ da diết.

 

 

     Tranh của Tạ Kỳ Vinh đẹp là như vậy và cuộc đời ông cũng trải nhiều sương gió. Với tình yêu hội họa từ nhỏ, năm ông học lớp 4 ông đã đến xin làm học trò của họa sỹ Phạm Viết Song một người thầy ưu tú thời ấy. Năm 14 tuổi, Tạ Kỳ Vinh giã từ gia đình để đi lập nghiệp. Trong hoàn cảnh chiến tranh loạn lạc nghệ thuật không được chú ý nhiều nhưng bằng tình yêu hội họa ông đã gắn bó với niềm đam mê của mình cho đến nay. Tạ Kỳ Vinh là một trong những họa sĩ hiếm hoi không được đào tạo trong các trường về hội họa, bằng niềm đam mê cộng thêm sự chăm chỉ, tư chất thông minh ông đã học hỏi được rất nhiều từ họa sỹ Phạm Viết Song và những họa sĩ nổi tiếng khác. Cho đến nay tranh của ông được rất nhiều người yêu thích.

 

 

     Là học trò của họa sỹ Phạm Viết Song nên những sáng tác của Tạ Kỳ Vinh sử dụng chất liệu sơn dầu, các sáng tác của ông luôn  chứa đựng tình yêu quê hương, đất nước.

 

 

     Nói về tranh của họa sỹ Tạ Kỳ Vinh, chủ đề mà ông lựa chọn là chủ đề đồng quê. Với tình yêu quê hương đất nước sâu sắc ông đã đưa tình cảm của mình vào những bức tranh. Tranh của Tạ Kỳ Vinh là những hình ảnh lam lũ, bộn bề của cuộc sống nông thôn nhưng ẩn sâu trong đó người ta lại thấy một nét bình yên đến lạ thường. Tranh của ông hình ảnh chân thực, sinh động thể hiện tình cảm sâu sắc.

 

 

      Tạ Kỳ Vịnh là một họa sỹ tài năng ở thời điểm đương đại. Mong cho ông sẽ có nhiều các sáng tác hơn nữa để mọi người cùng được thưởng thức và chiêm ngưỡng những tinh hoa nghệ thuật do ông tạo ra.

Xem thêm các tác phẩm của họa sĩ Tạ Kỳ Vinh tại Tranh Tạ Kỳ Vinh.